Châu Khanh tường thuật chuyến đi Vũng Tầu

Tường thuật chuyến đi Vũng Tàu tháng 12/2013

Ngày 7/12: Đoàn 10I từ Hà Nội bay vào Thành phố Hồ Chí Minh bị trễ giờ bay,  mãi đến 10h30 mới hạ cánh.

Đoàn có các bạn Thủy, Phượng, Phúc và con trai Lâm. Hai mẹ con Tân Kỳ, Đào và Hùng vàng vào ngày 7/12. Còn Hùng tẩy vào từ đêm 6/12. Xe 16 chỗ đón tại sân bay cùng xe của Tùng ruồi chở Khôi, Nam, Hùng và xe Hải Chi đón Yến cùng con trai Hoàng Anh và Hồng Anh trực chỉ nhà máy Bia Vũng Tàu

13h00: Cả đoàn đến nhà máy bia Hà Nội Vũng Tàu, uống thử bia sản xuất tại địa phương và có cả rất nhiều đồ ăn đoàn Hà Nội mang vào.

Buổi chiều, sau khi thăm nhà Quang sư và thưởng thức tiệc dưa hấu thì Hùng vàng chia tay đoàn, bay tàu cánh ngầm về thành phố, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp Bia hơi Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cả đoàn về khách sạn của Tổng công ty Thép, theo “mối lái” của Tùng ruồi phân công phòng theo yêu cầu của từng gia đình.

18h00 cả đội ngũ lên đường đến nhà hàng Việt Nga, mặc dù vị trí hơi khó khăn   cho xe 16 chỗ vào nhưng nhà hàng thì khá thơ mộng nên mọi người thấy hưng phấn hơn. Quang sư đã đặt sẵn món ăn cả Nga và Việt. Nhưng điều khiến tất cả đoàn ngạc nhiên là tấm pano rất lớn , khổ màn ảnh lớn với dòng chữ “Chúc mừng sinh nhật Lê Việt Tấn và vui mừng chào đón các bạn 10I và gia đình” . Hai tấm ảnh các thành viên 10I thời xưa và nay cũng được in to đùng như “lệnh truy nã” khiến tất cả và đặc biệt Việt Tấn cảm động “rưng rưng” hết sức.

20h30 Sau khi no say tại nhà hàng Việt Nga, cả đoàn lững thững đi bộ, kiếm karaoke “xả hơi”. Rất mừng là Quang nhớ rằng có Karaoke ở cuối phố. Đoàn “cựu chiến binh 10I” được đưa lên lầu 3 (tầng 4) để thi tài “ca – hét”

Bài hát “Nhớ về Hà Nội” vang lên qua giọng ca Hải Chi và Phúc khiến rất nhiều (hoặc tất cả) rất cảm động và 2 giọng ca trổ tài hết sức, mang lại 100 điểm đầu tiên và duy nhất trong buổi hát đêm hôm đó.

Rất nhiều bài hát đã được các bạn lần lượt trình bày với rất nhiều cảm xúc “tràn trề” qua các ly bia và nước suối.

22h30 Đã đến giờ các cụ phải về đi nghỉ nên cuộc hát tạm ngừng

Sáng 08/12/2013

Sáng sớm 6h00, tốp chị em hăng hái dưới sự lãnh đạo của Quang sư quyết tâm leo núi, thăm tượng Đức mẹ ở bãi Dâu. Nhóm Phượng, Phúc, Đào, Yến, Khanh cùng 2 con trai của Phúc – Yến đã chứng tỏ thành tích, tập luyện thể thao hàng ngày bằng cách leo “nhiều mạch” mới lên đến đỉnh. Nhiều cảnh rất đẹp (cả cảnh  và người) được các cháu chụp, chắc là có nhiều bạn không leo tiếc lắm đó!!!

Sau khi tốp leo núi về, cả đoàn ăn sáng và lên kế hoạch  tiếp theo. Chị em quyết tâm biểu diễn áo dài và dẫn nhau lần nữa ra bãi trước tượng Chúa dang tay chụp ảnh. Nắng lên nên ai cũng kính râm. Nhiều lúc quên không bỏ kính ra nên người đi đường cứ tưởng phái đoàn các cô giáo trường Nguyễn Đình Chiểu đi tham quan Vũng Tàu!!

Lại rất nhiều ảnh được Hoàng Anh – con trai Yến thể hiện kỹ thuật điêu luyện. Mặc dù các mẹ đều U60 và có  3 vòng bằng nhau nhưng ảnh rất đẹp và lung linh.

Chụp ảnh xong vẫn còn sớm, tối anh em thì café Bạch Dinh. Nhóm Đào, Phúc, Khanh và Yến quyết tâm kéo nhau ra biển, nhúng người xuống nước biển . Không lỡ bay gần 2000km từ thủ đô vào mà không biết biển Vũng Tàu mặn ra sao.

Phen này nhóm tắm biển thu hoạch được khối ảnh bikini mà nhiều năm sau nhìn lại sẽ tấm tắc tự khen sao mình trẻ hơn bây giờ thế nhỉ?

11h30, Sau khi tân trang chỉnh tề, cả đoàn đi ăn đồ biển tại nhà hàng Thành Phát ở đường Trần Phú – một bữa ăn toàn đồ biển làm H. Anh – con Yến không ăn được gì do bị dị ứng. Cháu đành phải nêu lý do “không ăn buổi trưa” để các cô yên tâm.

Giữa các câu chuyện của chị em bây giờ, ngoài “ôn nghèo kể khổ”, sẽ luôn luôn có việc khoe cháu rồi khoe gà, vịt, lợn,hươu….Các câu chuyện cứ nối dài mãi, thậm chí cứ tưởng lên xe sau khi ăn uống no say sẽ bị dừng để ngủ, nhưng vẫn kéo dài suốt chuyền về 3 tiếng từ Vũng Tàu đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Lúc này là 22h19 ngày 9/12 nhưng mọi người vẫn đang chuyện trò rôm rả tại nhà Khánh. Tấm pano của Quang sự được đem ra “bình loạn” dưới mọi góc độ. Họa sĩ Hồng Khôi quyết ra tay “chép lại” nguyên bản của Quang sư,  mặc dù phương tiện hành nghề rất khiêm tốn , vì Khanh chỉ tìm được 1 bút chì đen, 1 bút chì có màu đỏ hình thức, nhưng cuối cùng thì vẽ cũng không ra màu và 1 cục tẩy nhưng bàn tay 10 hoa của Khôi cũng minh họa được lại pano đó. Điều quan trọng là thông điệp rất tình cảm của Quang sư đối với các bạn vẫn được truyền tải rất sinh động.

Xin nói thêm, trong bữa tiệc tối 7/12, Quang sư còn đưa ra 1 bài thơ dài 6 trang mà cuối cùng, do trời tối quá chưa đọc được , Bạn Quang hẹn sẽ gửi đến chúng ta 1 ngày gần đây.

Chương trình ngày mai của các bạn Hà Nội sẽ còn tiếp tục với shopping ban ngày và tập trung ăn tối tại nhà Yến, chắc chắn sẽ có màn xem và tổng duyệt số ảnh đã chụp trong 2 ngày qua , các bạn đón xem nhé.

Tôi chỉ muốn viết đôi lời hết sức tóm tắt hoạt động của ngày gặp mặt 10I tại phía Nam, để sau này chúng ta có dịp đọc lại, để nhớ những kỷ niệm khó quên, cũng như lời bài hát “Kỷ niệm xưa” mà chúng ta đã cùng nhau hát đêm qua.

Trước khi chia tay, Tôi xin thay mặt người nhà cảm ơn tất cả các bạn đã cùng tổ chức sinh nhật Tấn một cách rất đặc biệt năm nay. Cũng xin nhắc lại, cái đánh tay hứa hẹn gặp nhau của 2 miền tại Đà Nẵng vào năm 2014, khi chúng ta sẽ kỷ niệm 40 năm ra trường nhé!

Lần tới, rất mong nhiều bạn nam ở phía Bắc và ngoại quốc thu xếp thời gian về gặp mặt.

Chúng ta sẽ chỉ có 1 lần 40 năm mà thôi, còn sau đó sẽ là 41 đến 50 và 60 năm mất rồi.

Vậy hãy cố gắng thu xếp nhé!

Chào tạm biệt!!

Châu Khanh

Advertisements

8 phản hồi (+add yours?)

 1. hungdaubac
  Th1 02, 2014 @ 09:49:07

  Theo lời của Châu Khanh, mặc dù đã viết hết 3 trang giấy khổ A4 của quyền lưu bút 10iLTK74, nhưng do viết một mạch và viết trên …gường, do đó vẫn còn thiếu rất nhiều chi tiết.
  Do đó đề nghị Pakon tham gia chuyến đi bổ sung thêm vào bài và cả ảnh nữa để cho những Pakon không đi … thèm giỏ rãi .

  Phản hồi

 2. Dao Phuc
  Th1 04, 2014 @ 08:22:15

  Tôi nhớ ra một chi tiết khá quan trọng, đó là lân đầu tiên Châu Khanh nói, được nghe Việt Tấn hát… to và rõ ràng như vậy. Không phải ngẫu nhiên bạn ấy lại có sự cao hứng như vậy. Thật vui phải không các bạn?! ^ ^

  Phản hồi

 3. hungdaubac
  Th1 06, 2014 @ 09:58:37

  Còn nhiều chuyện vui và ảnh đẹp nữa mà các bạn ơi

  Phản hồi

 4. Thủy 10i
  Th1 11, 2014 @ 15:45:38

  Còn một chi tiết quan trọng nữa là sau khi Thuỷ thay mặt các bạn đoàn Hà Nội tặng quà SN cho Tấn thì các bạn khác hô hào Tấn phải hôn Thuỷ để cám ơn, khiến bạn Tấn tỏ ra lúng tungs một lúc mới hôn vội vàng vào má mình, làm mình nói đùa với bạn răngf: ông hôn nhanh quá làm tôi chẳng thấy cảm giác gì cả, cả bọn được phen cười thoải mái

  Phản hồi

 5. Thủy 10i
  Th1 12, 2014 @ 13:19:37

  Thông báo: mình nhận được tin do Nghĩa báo là bố bạn Nhung mất, lễ viếng lúc 10g ngày 15/1 tại nhà tang lễ số 5 Trần Nhân Tông, mọi người cố gắng bố trí thời gian đi viếng nhé

  Phản hồi

 6. hungdaubac
  Th1 13, 2014 @ 10:14:44

  Vấn đề là “mọi người” bao gồm những ai, có phải toàn bộ các bạn ở Se goong không?

  Phản hồi

 7. Thủy 10i
  Th1 13, 2014 @ 12:53:20

  HV ơi, năm nay có được bia uống Tết ko đấy:))

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: