Tầng 80

cau thang.jpgCó hai anh em sống trên tầng 80 của một chung cư cao ngất. Một ngày kia về nhà sau giờ làm việc, họ choáng váng khi nhận ra thang máy của chung cư bị hư, họ buộc phải leo bộ lên căn hộ của mình. 
Sau khi vất vả leo đến tầng 20, thở hổn hển và mệt mỏi, họ quyết định để những túi xách của mình lại đó và sẽ quay lại lấy vào ngày hôm sau.
Khi lên đến tầng 40, người em bắt đầu lầm bầm và sau đó cả hai cãi nhau. Họ vừa tiếp tục những bước chân nặng nề của mình, vừa cãi nhau cho đến tầng 60.
Bỗng họ nhận ra rằng mình chỉ còn có 20 tầng nữa thôi. Họ quyết định ngừng cãi và tiếp tục leo lên trong sự bình an. Họ yên lặng leo lên và cuối cùng cũng đến được căn hộ của mình. Đến nơi họ mới phát hiện đã để chìa khóa nhà trong những túi xách đã để lại ở tầng 20. 
Câu chuyện này cũng tựa như cuộc đời chúng taNhiều người trong chúng ta sống trong sự kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô và bạn bè khi còn bé. Chúng ta hiếm khi thực hiện những gì mình thật sự muốn, luôn ở dưới rất nhiều áp lực và sự căng thẳng đến nỗi đến năm 20 tuổi, chúng ta mệt mỏi và quyết định vứt bỏ gánh nặng này đi. 

Chúng ta sống một cách năng nổ và có những ước mơ lớn.

Nhưng khi đến 40 tuổi, chúng ta bắt đầu đánh mất tầm nhìn và những giấc mơ của mình, cảm thấy không thỏa mãn và bắt đầu phàn nàn, chỉ trích.
Đến tuổi 60, chúng ta nhận ra mình không còn nhiều thì giờ nữa để phàn nàn và chúng ta bước đi trong sự bình an, thanh thản.
Chúng ta nghĩ không còn điều gì làm cho mình thất vọng nữa. Và rồi chợt nhận ra rằng không thể nào ngơi nghỉ trong sự bình an vì chúng ta còn những giấc mơ chưa thực hiện được – những giấc mơ mà chúng ta đã vứt bỏ cách đây 60 năm. 

Vậy ước mơ của bạn là gì? 
Hãy đi theo những ước mơ của mình để không phải sống trong sự hối tiếc.
 

Một tuần làm việc mới lại đến và Vietravel Hanoi xin kính chúc Quý khách hàng luôn thành công và gặp may mắn trong mọi công việc. Chúng tôi hy vọng sẽ luôn luôn nhận được sự ủng hộ của Quý khách và luôn sẵn sàng được phục vụ Quý vị trên chặng đường khám phá những miền đất mới!
Advertisements

%(count) bình luận (+add yours?)

 1. hungdaubac
  Th8 09, 2013 @ 09:47:18

  Hình như đoạn đầu chưa khớp lắm với đoạn cuối khi so sánh với cuộc đời.
  Tuy nhiên, lời khuyên là chí lý:
  “Chúng ta sống một cách năng nổ và có những ước mơ lớn. ”

  “Hãy đi theo những ước mơ của mình để không phải sống trong sự hối tiếc.”
  Nếu có ước mơ nào chúng ta đã lỡ không thực hiện trong suốt hơn 50 năm qua, hôm nay chúng ta hãy nơớ lại, sẽ điều chỉnh lại cho phù hợp với điều kiện hiện tại của chúng ta để chúng ta tiếp tục thực hiện những ước mơ của mình.
  Đời còn dài và cũng có nghĩa là chúng ta vẫn còn nhiều ước mơ lắm .

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: