Tản mạn tháng 7

Tháng 7-Nắng và mưa!

Tháng 7 -Nắng cuối mùa gay gắt, kéo dài… lòng khao khát những cơn mưa. Nắng tô thắm thêm màu phượng vỹ, đốt cháy lòng các sĩ tử của mùa thi, chợt nhớ khoảnh khắc của ngày xưa, cái thời lỉnh kỉnh sách vở cùng chúng bạn đi thi, ước quay về cái ngày xưa ấy chỉ một phút thôi-cái thời mộng và hoa…

Tháng 7- lại đón những cơn mưa-mưa tháng 7, với tay là có thể chạm khẽ vào mùa thu rồi đó bạn ạ. Mưa làm vỡ oà nhiều cảm xúc, thật lâu rồi mới được ngắm mưa vào một buổi sáng bình yên, lòng thấy bâng khuâng lạ, mưa đánh thức mọi xúc cảm dường như ngủ quên trong những ngày nắng hạ chói chang, sáng nay không có nắng, chỉ có mưa-mát dịu!

Tháng 7-tháng của nắng và mưa, nắng rực rỡ tươi vui, mưa trầm buồn, lắng đọng. Nắng và mưa, không quá gần lại không quá xa, luôn hiện hữu quanh tôi trong cuộc sống, mỗi mùa mưa nắng đi qua tôi dường như trưởng thành hơn, hiểu hơn và yêu cuộc sống này hơn…

Sinh nhật tôi đúng vào giữa tháng 7, thời điểm kết thúc mùa hạ và đón những cơn mưa đầu mùa thu nên cũng yêu lắm nắng và mưa. Đã hơn một lần nghe nói những người sinh vào tháng 7 thì cuộc đời cũng lắm nắng mưa, tôi tin nhưng không vì thế mà uỷ mị, trái lại còn thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn nhiều. Nếu không gặp sóng gió thì đâu có phút thăng hoa của hạnh phúc, không vấp ngã thì tìm đâu những bước đi vững vàng, ngày luôn nắng sẽ vắng đi những khoảng dịu của không gian, và cung bậc của cuộc sống không chỉ có nụ cười mà còn có cả nước mắt mặn môi… Tôi hiểu thế nên không ghét những ngày mưa gió, hãy chấp nhận những đắng cay và nổi buồn của cuộc sống, thời gian qua sẽ lấp đầy tất cả, niềm vui, niềm hạnh phúc ngọt ngào rồi sẽ lại đến sáng bừng sau những cơn mưa, bạn nhỉ!

Tháng 7- Tôi thầm chúc cho tôi và bạn đều luôn hạnh phúc, bình yên và thành công trong cuộc sống! HAPPY BIRTHDAY!

bởi nangthuytinh » Thứ 7 Tháng 7 17, 2010 11:18 am

Advertisements

3 phản hồi (+add yours?)

  1. hungdaubac
    Th7 05, 2013 @ 15:10:53

    Lang thang trên mạng, tự nhiên thấy bài tản mạn tháng 7 của ai đó viết, thấy cũng lâng lâng.
    Hay là mỗi tháng, kiếm một bài tản mạn tháng ể tiìm cảm xúc…
    Mình không viết được thì coppy đâu đó về cho các bạn đọc vậy.

    Phản hồi

  2. Ẩn danh
    Th7 06, 2013 @ 07:05:09

    Hùng Vàng Hùng Lèm Bèm!

    Phản hồi

  3. hungdaubac
    Th7 06, 2013 @ 10:21:22

    Bạn khách nào lại nói đúng rồi, bây giờ bọn trẻ ranh nó lên mạng, tán gẫu rầm rầm, nói phét đủ kiểu theo kiểu cuộc sống thời hiện đại, thì được gọi là trà chanh chém gió.
    Còn thế hệ chúng ta, lên mạng chỉ là “sống bằng quá khứ”, vài câu tâm sự, ôn lại quá khứ, kể lể chuyện xưa, mong sự bình an, cầu cho sức khỏe thì đúng là lầm cẩm, lèm bèm rồi, làm sao đú được với thế hệ con cháu.
    Bọn trẻ ranh đọc cái blog này, chúng nó không chê mấy ông bà già vô tích sự là tốt làm rồi .

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: