HỌC, HỌC NỮA, HỌC MÃI

Đó là câu khẩu hiệu mà thời nhỏ chúng ta đã được các thầy cô dạy ngay từ những buổi đầu lên lớp. Hồi đó câu khẩu hiệu này còn được kẻ thành băng rôn, viết vào khung như khung ảnh hoặc viết trực tiếp vào tường, trên phía bảng đen .

Mà ngẫm nghĩ lại cũng đúng thôi, cái sự học, học mãi không hết, gần đây thay đổi cách nói hay sao ấy, người ta không nhắc lại nguyên văn câu học, học nữa, học mãi…mà người ta phát triển lên thành: “học suốt cả đời” , cho phù hợp với thời đại @ thì phải .

Cũng tưởng chỉ là cái sự hô hào chung chung ấy thôi, còn cái sự học thì nó bao la lắm, cái gì chẳng là học…thấy người ta làm, mình bắt chước theo cũng gọi là học.

Ấy vậy mà…

Hôm rồi, mình đi công tác bên Hưng Yên về, đến bữa trưa, tiện đường, cả hội công ty kéo vào quán phở gà, phở bò khá nổi tiếng ở phố Lạc Trung, ăn cho qua bữa.

Vào đến quá, chợt giật mình vì tiếng gọi: Hùng vàng, giật mình quay lại, thì ra là ông bạn Lê Xuân Trung, bạn học 10iLTK74, hiện đang là Chủ tịch Công đoàn của Tổng công ty Mía Đường. Hóa ra ta đang ngồi gần Tổng công ty của ông bạn vàng. Hỏi thăm sơ bộ, bạn bảo bạn vừa đi lên lớp học về, chương trình học những hai năm, chiều nay  được nghỉ chuẩn bị kiểm tra hết môn, qua đây ăn bữa trưa rồi về cơ quan làm việc .

Tối về ngẫm nghĩ lại mà thấy phục ông bạn vàng, đến ngần này tuổi rồi vẫn cắp sách vở lên lớp nghe thầy cô giáo giảng bài, mà cũng phải làm bài kiểm tra hết môn cẩn thận .

Mình cũng chịu khó học đấy chứ, nhưng chỉ là học qua sách vở tự đọc, thấy cái gì hay hay thì đọc, thì nghiền ngẫm để cố mà làm theo, chứ giờ mà ngày hai buổi lên lớp nghe giảng, lại những hai năm thì nghe chừng oải quá…, kính phục bạn Lê Xuân Trung .

Ngẫm lại câu khẩu hiệu đã thuộc lòng từ bé

HỌC, HỌC NỮA, HỌC MÃI

Và xin kính phục tinh thần ham học tập của bạn Lê Xuân Trung

1 Xuân Trung Xuân Trung 2 

Lê Xuân Trung:  Ngày ấy và Bây giờ

 

Advertisements

8 phản hồi (+add yours?)

 1. hungdaubac
  Th4 01, 2013 @ 15:18:16

  Cánh con trai chúng tớ đang ở thế hệ sắp về hưu, bọn trẻ con ở công ty coi đây là mấy ông già đang cố trụ để chờ sổ hưu và nhăm nhe thay chỗ, vậy mà bạn Lê Xuân Trung vẫn tiếp tục “mài đũng quần trên ghế học đường”, chắc cũng phải làm cho bọn trẻ giật mình, không thể coi thường “mấy lão già chờ hưu” này được. Gừng càng già càng cay .
  Hoan hô bạn Lê Xuân Trung

  Phản hồi

 2. hungdaubac
  Th4 01, 2013 @ 15:19:45

  Ghi chú:
  Sau khi post bài lên rồi, sực nhớ hôm nay là ngày Cá Tháng Tư, vội phải đính chính ngay đây là chuyện thật 100%, chứ không phải chuyện ngày cá đâu các bạn nhé .

  Phản hồi

 3. Ong mật
  Th4 01, 2013 @ 18:33:36

  Nguyễn Thiện Nhân năm 58 tuổi cùng gần 36 quan chức VN cũng nhàng nhàng tuổi đó nhận được học bổng của UNDP (chương trình phát triển của liên hiệp quốc) để bước chân vào Harvard University, để bây giờ làm tới phó TT.
  Chúc Xuân Chung ngày càng Xuân nhé

  Phản hồi

 4. hungdaubac
  Th4 01, 2013 @ 19:01:17

  Theo suy nghĩ của bản thân tôi, học hành không phải chỉ để lên quan, lên chức.
  Ví dụ trường hợp bạn Lê Xuân Trung, rõ ràng ở cái tuổi U60 của chúng ta, được tín nhiệm bầu vào đến chức Chủ tịch Công đoàn TCT, tớ nghĩ con đường tiến lên quan chức đã kịch đường tầu, chắc chắn bạn Trung cũng nghĩ như vậy, vì vậy đi học thêm không phải vì động cơ thăng quan, tiến chức, mà đi học thêm là để làm việc cho tốt hơn, là để cho bọn trẻ trong công ty nó phải tâm phục, khẩu phục….thế là quá tốt rồi.
  Và tớ nghĩ, không chỉ bọn trẻ con trong TCT của Trung, mà anh em bạn bè và con cháu của chúng ta cũng nên nhìn vào tinh thần ham học hỏi ấy mà học tập.

  Phản hồi

 5. Ong mật
  Th4 01, 2013 @ 21:00:47

  Chắc HV sợ Xuân Trung lên quan to hơn mình rồi đây. He he…. Thôi Xuân Trung hãy nghe theo lời khuyên của HV “…quan chức đã kịch đường tầu” để HV vẫn mãi giữ danh hiệu đại gia của 10i nha.

  Lâu lâu chọc HV tí chơi. QS

  Phản hồi

 6. Trần Thanh Thuỷ
  Th4 02, 2013 @ 20:49:44

  hey, mình thấy bạn Ong mật có tính suy bụng ta ra bụng người rùi, bạn bè với nhau ai thành đạt hơn ai ko quan trọng mà ở đây chỉ có tình bạn là nên trân trọng thôi.

  Phản hồi

 7. Ẩn danh
  Th4 03, 2013 @ 14:52:34

  E NS! VUI MOT TY NGHE?

  Người tuổi Sửu hợp với người tuổi Ngọ. Theo quẻ…”đầu trâu mặt ngựa”. Hai tuổi này mà cưới nhau chắc chắn sẽ thành công, tấn tới nếu cả hai vợ chồng cùng làm việc trong lĩnh vực… xã hội đen, đâm thuê chém mướn.

  – Người tuổi Sửu và người tuổi Ngọ hợp với những …người cùng tuổi. Theo quẻ “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Những người này cưới nhau sinh con đẻ cái đảm bảo con cái chắc chắn sẽ… thuần chủng.

  – Người tuổi Mão hợp với người tuổi Dậu. Theo quẻ “mèo mả gà đồng”. Hai tuổi này đi với nhau chắc chắn có một tình yêu mãnh liệt và hoang dại.

  – Người tuổi Thìn hợp với người tuổi Dậu. Theo quẻ “rồng bay phượng múa” (tại vì Phượng không thuộc 12 con giáp nên lấy gà là con vật gần giống Phượng nhất để thay thế). Hai tuổi này cưới nhau chắc chắn tình yêu, tiền tài, sự nghiệp sẽ đẹp đẽ, thăng hoa.

  – Người tuổi Tỵ rất khắc với người tuổi Dậu. Theo quẻ “cõng rắn cắn gà nhà”. Nếu 2 người này cưới nhau về thế nào người tuổi gà cũng bị người tuổi rắn cắn chết, không loại trừ khả năng vụ án xảy ra trong lúc yêu đương bối rối, đương sự cắn nhầm.

  – Người tuổi Tý khắc với người tuổi Sửu hoặc Ngọ. Theo quẻ… “đầu voi đuôi chuột” (vì voi cũng không có trong 12 con giáp nên ngựa và trâu, hai con giáp to gần bằng voi nhất có thể thay thế). Mấy tuổi này cưới nhau thì chỉ được tiền vận suôn sẻ, tốt đẹp, còn hậu vận bi bét, không loại trừ khả năng gia đình phá sản, vợ chồng ly dỵ, con cái nghiện ngập, hư hỏng.

  – Người tuổi Mùi hợp với người tuổi Tuất theo quẻ “treo đầu dê, bán thịt chó”. Hai vợ chồng tuổi này chắn chắc sẽ làm ăn phát đạt, thịnh vượng, đặc biệt là trong lĩnh vực… buôn gian bán
  lận, lừa đảo.

  – Tuy nhiên, người tuổi Tuất lại khắc với người tuổi Dậu, theo quẻ “chó cậy nhà, gà cậy vườn” Hai vợ chồng tuổi này chẳng chóng thì chầy sẽ xung khắc, chia rẽ nội ngoại, dẫn tới ly dỵ, chia con, chia nhà.

  – Cuối cùng, người tuổi Dậu, ngoài hợp với tuổi Mão và tuổi Thìn như đã nói ở trên, còn hợp với người tuổi Hợi, theo quẻ “đầu gà má lợn”. Hai tuổi này cưới nhau nhiều khả năng thành công trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh… nhà hàng, đồ nhậu.

  Phản hồi

 8. Trackback: Vui một tý | 10i LTK 74

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: