Chúc mừng sinh nhật tháng 3

 Tháng hai đến rồi, tập thể lớp 10i chúc mừng các bạn có ngày sinh trong tháng này nhé, chúc cả gia đình những ai có người thân sinh trong tháng này luôn.

Tháng hai vừa rồi, Thủy chèo bảo không cần lấy ngày sinh của mọi người nữa, cứ làm lời chúc chung chung là được, đành phải nghe theo vậy chứ sao, chứ bây giờ bảo đi lấy ngày sinh của từng bạn cũng khó…gần già rồi, ai cũng muốn giấu tuổi đề trẻ mãi không già…

 Nhưng chúc mừng sinh nhật mà chẳng biết chúc ai thì cũng không ổn…

Hùng vàng quyết định cứ lấy đại một số người, theo vần ABC nhé, và theo số lượng ảnh Hùng vàng có .

Đã thế không viết tên, để các bạn xem đó là ai.

1 Hồng Anh 1 Lan Anh 1 Lệ Can Trung Bắc Hải Chi 2

1 Kim Bình  Xuân Bình 2 Như Bình 2 1 Đoàn Chính

Còn bạn nào có tên thuộc vần A, B còn sót không nhỉ

Advertisements

20 phản hồi (+add yours?)

 1. hungdaubac
  Th3 04, 2013 @ 13:59:52

  Đầu tiên định tìm toàn ảnh cũ, nhưng mà một số người không có ảnh cũ, phải lấy ảnh mới chụp gần đây.
  AI là Ai?
  Các bạn đọc tên ra nhé .

  Phản hồi

 2. Ẩn danh
  Th3 04, 2013 @ 20:59:25

  I have my own explanation which might be a bit different than yours.

  Phản hồi

  • hungdaubac
   Th3 05, 2013 @ 08:25:45

   Bạn khách thân mến, cám ơn bạn đã phản hồi, tuy nhiên trang blog của lớp chỉ dành cho các bạn (cùng gia đình các bạn) trong lớp và đề nghị bạn viết bằng tiếng Việt (kể cả không có dấu) để các bạn trong lớp dễ theo dõi, rất mong bạn lưu ý và thông cảm.
   Trân trọng

   Phản hồi

 3. anhdao
  Th3 05, 2013 @ 21:34:45

  Sắp đến ngày 8-3, xin gửi tới tất cả các bạn lớp i (đặc biệt là các bạn nữ) một vườn hoa, kèm lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn.
  (Các bạn hãy bấm vào đường link, sau đó bấm chuột vào màn hình đen liên tục)
  http://www.procreo.jp/labo/flower_garden.swf

  Phản hồi

 4. Dao Phuc
  Th3 06, 2013 @ 04:50:28

  Trong số ảnh các bạn mà HV đưa lên, chỉ có 1người tôi ngờ ngợ giống như là bạn Hảo, nhà trước kia ở khu vực gần nhà Ngọc Lan hay Tân Kỳ. Bạn ấy ngày xưa cao và gầy chứ không mập như ảnh bây giờ(bạn mặc áo xanh hòa bình).
  Chúc mừng SN tháng 3, chúc các bạn nhiều niềm vui, hạnh phúc và vạn sự như ý!
  Cảm ơn AD đã gửi vườn hoa đẹp cho lớp nhân ngày 8/3! hi vọng sẽ có ngày BLL lớp tổ chức cho chị em gặp mặt nhân dịp này, vì chị em đã về nghỉ hết, không bận hội nghị gì gì đó ở CQ nữa ( ngày xưa khi cô Tỉnh còn, lớp vẫn gặp nhau vào dịp 8/3)

  Phản hồi

 5. hungdaubac
  Th3 08, 2013 @ 09:50:12

  Phúc à, theo như những gì Hùng vàng biết thì bạn mặc áo mầu xanh hòa bình là bạn Hồ Quang Bình, sau khi học xong 10i, Hồ Quang Bình vào học ĐH Hàng Hải, rồi sau đó làm gì ở đâu thì Hùng vàng không biết, nhưng bây giờ thì đang ở TP HCM, ảnh HQB do các bạn ở TP HCM cung cấp.
  Còn Hảo – tức Nguyễn Văn Hảo, còn gọi là Hảo lự (chẳng biết HV có nhớ đúng không, nghe giang hồ đồn thổi là đang định cư ở Mỹ).

  Phản hồi

 6. Ong mật
  Th3 08, 2013 @ 10:25:24

  Hắn là Hồ Như Bình, trong một bài viết gửi trang cũ của lớp tôi đã viết đôi điều về hắn.
  https://sites.google.com/site/lythuongkiet10i1974/nhung-dieu-mung-lung/bai-moi-cua-qoang

  Còn nhân vật Hảo Lự không có trong ảnh. Hảo là một tay nghịch ngợm và cực láu lỉnh, ngày xưa hắn mấy lần chơi trò đứng trước mặt mình xong vòng tay ra sau rồi kéo mình để 2 thằng cũng ngã nhào tới những người ở phía trước. Những lúc đó mọi người chắc toàn nghĩ là mình là thằng đẩy hắn ngã. Có lẽ ngầm biết lỗi là bày trò vu oan cho mình hay sao ấy nên Hảo rất hay bênh vực mình mỗi khi bị ai đó chơi ông kễnh. Hảo lự là một thằng bạn thú vị, nghe nói bây giờ về hưu sau gần 30 năm làm nông dân ở một bang miền tây nước Mỹ. Lẽ ra hắn phải làm cao bồi mới hợp.

  Phản hồi

 7. hungdaubac
  Th3 08, 2013 @ 10:42:31

  OK, cám ơn QS đã cung cấp thông tin thêm về một người bạn cũ, Hồ Như Bình chứ không phải là Hồ Quang Bình.
  HV chỉ nhớ mang máng về Hảo lự là một bạn tinh nghịch, hình như từ lớp G chuyển về lớp ta sau khi đi sơ tán về . Nhà đâu ở phố Đoàn Nhĩ Hài, gần nhà Cô Bùi Bội Tỉnh của chúng ta .

  Phản hồi

 8. Dao Phuc
  Th3 08, 2013 @ 13:25:31

  Cảm ơn các bạn đã giúp tôi nhớ ra bạn HNB, nhân nhắc tới họ Hồ, tôi nhớ còn 1 bạn tên là Hồ Thanh Dũng, nhà ở ngõ số 10 đường Nam Bộ( sau là đường Lê Duẩn), bạn này chỉ học một thời gian ngắn ko rõ là lớp mấy?có ai nhớ ko nhỉ?
  Những ngày đầu năm nhàn rỗi, cũng nhân dịp mùa Xuân, tức cảnh mùa lễ hội, lại bị bạn NQ nhắc nhở là đã hết “phừng phừng”, tôi viết thế này nhé:
  Em đi trong nắng ấm mùa xuân,
  Tà áo dài thướt tha theo chân bước
  Ai làm ra bốn mùa,
  Hạ sáng trong, Thu vàng, Đông lạnh và ngày Xuân ấm,
  Trăm hoa đua nở rộn rã tình Xuân.

  ” Xuân không chi ở mùa xuân ba tháng”
  Tứ thơ nào lãng đãng gọi ta theo
  Bỏ lại đằng sau những bận bịu, gian lao
  Ta bước tới, nhận những niềm vui mới

  Cuộc đời ơi, từ từ trôi, đừng vội
  Đợi ta cùng nhặt những buồn vui,
  Nhặt những đắng cay hay hạnh phúc ngọt bùi
  Mà tạo hóa cho ta làm nên sự sống…

  “Tình không tuổi và Xuân không ngày tháng”
  Tứ thơ ai lãng đãng gọi ta theo
  Bỏ lại sau lưng hơn 50 năm- những vất vả gian lao
  Ta vẫn bước tới, tự hào trao sức mình xây bao mùa xuân hạnh phúc!

  Lớp cháu con- hình bóng ta bao nhiêu năm trước
  lại tiếp bước ta đón nhận những mùa xuân
  Vun đắp thay ta Cây Đời xanh mãi
  Gốc rễ chắc sâu, lòng đất Mẹ ngọt ngào.

  Hơi lủng củng một chút, nhưng bọn con gái 10i chúng tôi khẳng định là vẫn ” phừng phừng” đấy nhé! ( viết theo kiểu VLC)

  Phản hồi

 9. Ong mật
  Th3 08, 2013 @ 18:25:57

  Hay qóa, hura, thế mới đúng là Phúc chứ, đọc thơ bạn mà tôi thấy lây cái phừng phừng của bạn đấy. Phúc number one. Có phải Dũng mà Phúc nhắc tới là người có nước da trắng hồng, môi đỏ, lại thêm một bên má có lúm đồng tiền và lại cái răng duyên nữa, phải vậy không Phúc ?
  Cách nay có lẽ trên chục năm, một lần mình gặp hắn đang ngồi một mình với một đống ly cốc ở quán bia Hải Xồm (trên đường Giảng Võ), lúc đó hắn cũng khá say rồi. Hắn mặc một bộ veston khá đẹp và hợp với dáng người vẻ thư sinh của hắn, tóc tai vẻ bù xù lâu chưa cắt trông hắn càng có dáng vẻ một nghệ sĩ, tôi nhận ra hắn là vì nụ cười của hắn vẫn thê, vẫn như ngày xưa, hiền lành và thân thiện.
  Hôm đó tôi với hắn truyện trò khá lâu, toàn thứ tầm phào của đàn ông, hắn cũng hé lộ đôi chút cho tôi về mối tình đầy thơ mộng của hắn với một cô ca sĩ kém hắn gần 20 tuổi, và mối tình đó đã khiến tim hắn tan nát như thế nào, để cuối cùng hắn vẫn đơn chăn gối chiếc, Cuối câu chuyện, có một câu mà hắn nói làm tôi nhớ mãi, nhân đây nhắc lại đê Phúc nghe.

  Hắn nói: “Biết thế tao lấy cái Phúc lại hay…”

  Phản hồi

 10. hungdaubac
  Th3 08, 2013 @ 19:11:16

  He he he, bạn QS có nhiều kỷ niệm về lớp cũ nhỉ, bạn đưa dần lên nhé.
  Hùng vàng lại phải đi công tác mấy ngày, đến gần cuối tuần sau với về. Các bạn cứ chém gió tiếp đi, trao đổi thông tin thế này vui và bổ ích lắm, mấy ngày tới, Hùng vàng không xuất hiện ở đây, nhưng mong QS, Đào Phúc, Thuỷ và các bạn khác cứ duy trì nhé. Đào Phúc muốn có buổi gặp mặt, các bạn dự kiến thời gian rồi thông báo sớm đi cho mọi người chuẩn bị nhé. Nhưng chờ Hùng vàng về đã nhé, đừng bỏ rơi bạn bè.

  Phản hồi

 11. Ong mật
  Th3 09, 2013 @ 11:45:19

  Tôi là người cũng đôi khi …..

  Xin lỗi bạn có còm này, nội dung còm của bạn vi phạm nội quy Blog của lớp, do vậy BBT xin phép xóa còm này.

  Phản hồi

 12. Ẩn danh
  Th3 10, 2013 @ 14:45:08

  HV, cậu không nên gửi mail làm phiền mọi người bằng cái kiểu TLV phổ thông (cậu chỉ nên đang trên blog này thôi). Tớ thấy cảm nhận về văn học của HV khác quá…(Giấc mơ bình dị của một cô gái VN…. cô bỏ nhà ra đi, rồi đòi hỏi quê hương Việt Nam còn có bao giờ nhớ đến chúng tôi ???? ).

  Phản hồi

  • hungdaubac
   Th3 10, 2013 @ 19:36:20

   Gửi bạn khách:
   Chắc bạn là thành viên 10iLTK74, nhưng bạn muốn giấu tên, OK không sao.
   Thứ nhất, Hùng vàng có gửi mail cho các bạn để làm phiền mọi người bằng kiểu TLV bao giờ đâu nhỉ, vả lại giả sử nếu có, bạn cứ vứt thẳng vào sọt rác, không thèm đọc nữa, vì chắc chắn thư gửi phải có tên và địa chỉ người gửi, chứ không có kiểu nặc danh.
   Thứ hai Hùng vàng viết trong Blog này, cũng như một số bạn khác, mong vui là chính VLC, góp phần gắn bó lớp 10iLTK74 với nhau, chứ không nhằm mục đích nào khác, vì vậy giọng văn có là kiểu TLV cũng là bình thường mà, đây đâu phải diễn đàn văn học mà phải nắn nót câu chữ.
   Thứ ba: qua Blog này, vẫn là VLC, bạn cảm nhận về văn học của Hùng vàng làm gì cho mệt, ngày xưa học phổ thông, điểm môn văn của Hùng vàng chỉ trên TB chút thôi, nay vẫn cố gắng giữ thế là tốt lắm rồi.
   Thứ tư là bạn viết về giấc mơ bình dị của một cô gái VN…, thực ra Hùng vàng chẳng hiểu bạn viết gì cả.
   Thứ năm là cảm ơn bạn đã còm, dù nói thật chẳng hiểu hết ý bạn muốn nói gì.

   Phản hồi

 13. hungdaubac
  Th3 10, 2013 @ 20:40:06

  Gửi các bạn 10iLTK74
  Sau khi trả lời còm của bạn khách nào đó, Hùng vàng mới vào hộp thư, và được một bạn thông báo có nhận được một thư chúc mưng 8/3, nhưng đoạn sau đó là một bài viết nói xấu Đảng ta và Nhà nước, ký tên Hùng vàng, nhưng bạn đó không tin đó là Hùng vàng, nên báo cho Hùng vàng biết .
  Vì vậy, Hùng vàng xin có ý kiến
  Thứ nhất cảm ơn bạn đã báo cho Hùng vàng biết.
  Thứ hai Hùng vàng khẳng định đó là bức thư giả mạo nhưng không rõ mục đích của tác giả.
  Thứ ba, kết hợp với còm trên của ai đó xưng tên là khách, Hùng vàng cho hai tác phẩm trên là của một tác giả, là người trong lớp chúng ta và cũng có hiểu biết về tin học mới tạo ra cái thư giả mạo kia và còm đi kèm trên blog của lớp.
  Thứ tư là Hùng vàng khẳng định luôn tôn trọng và tuân thủ nội quy blog của lớp và luôn cùng các bạn làm cho blog luôn là nơi giao lưu vui vẻ của lớp ta theo nguyên tắc VLC.
  Nói riêng với bạn tự xưng là khách là tôi hiểu bạn và mong bạn không nên chơi xấu như vậy, hãy vì tập thể lớp mà cùng nhau vui vẻ trên Blog này.
  Trân trọng và mong các bạn hiểu đúng con người Hùng vàng

  Phản hồi

 14. Ong mật
  Th3 11, 2013 @ 08:09:48

  Vấn đề là ở chỗ: Bạn KHÁCH nào đó đã trách nhầm Hùng vàng. Bạn hãy đọc kỹ địa chỉ e-mail của thư đó, nó là:
  Vang Hung” <nvhunghabeko@yahoo.com,
  Còn của Hùng vàng là: Nguyen Van Hung" <nvhunghabeco@yahoo.com

  Một đằng là Vang Hung, còn đằng này là Nguyen Van Hung
  Một đằng là habeko, còn của HV là habeco

  Kẻ láu cá nào đó, đã tạo hộp thư gần giống của HV thay vì chữ CO hắn viết thành chữ KO

  Theo như những gì HV tuyên bố thì hắn không thích nói đến chủ đè chính trị và sex. Hắn tôn thờ GRANDE nên chỉ "xèng và xèng" mà thôi. Dù là Đảng Viên nhưng hắn dị ứng với chính trị ??? Dù có vợ nhưng hắn dị ứng với sex ???

  Tớ thì tớ chả tin lắm. Có lẽ hắn chỉ thích nói đến theo kiểu "lời nói gió bay thôi", chứ còn viết ra thành chữ thì dễ có bằng chứng để bị nâng quan điểm lắm. Hắn tóc pha ni lông giống Hải Chi mà, nên mưu mẹo lăm.

  Là chủ trang, HV có thể truy tìm địa chỉ IP của hắn để tìm ra ai đã viết lời coment và ai đã gửi thư nhái danh đó. Việc kết luận 2 người là một, có thẻ là hơi vội vàng đó HV ơi.

  Theo tôi, mục đích của việc gửi thư nhái danh HV cũng chẳng có vấn đề gì lớn. Chắc bạn đó muốn thử xem thái độ chính trị của các thành viên 10i ra sao sau khi có coment của ONG MẬT. Nhưng cũng sợ bị quy chụp là phản động nên phải nhái danh vậy thôi.

  HV cứ cho đó là một hành động "chém gió" như bạn vẫn hô hào, cho vui thôi.

  Phản hồi

  • hungdaubac
   Th3 11, 2013 @ 18:53:54

   Ok, nhất trí với Ong mật ở chỗ Hùng vàng cũng coi đó chỉ là lời chém gió, HV thấy cũng chẳng cần tìm thủ phạm là ai, làm gì. Cám ơn bạn Ong mật đã vạch ra những thủ đoạn của kẻ mạo danh.
   Còn đã phàm là con người, ai chẳng có nhu cầu SEX và CHÍNH TRỊ, xong ở trang này, chúng ta tập trung vào chủ đề 10i ngày ấy và bây giờ cho VLC, còn sex và chính trị có nhiều trang chuyên sâu rồi..
   Vừa rồi có bài viết rất hay của Đào Phúc về bố của DCK, rất tiếc HV đang ở xa, không mang máy tinh theo, trên ĐT thì khó thao tác, nên chưa chuyển thành bài riêng được, mong các bạn thông cảm.
   Sắp tới, Hùng vàng sẽ cop lại một số bài viết của các bạn ở lớp trên Website cũ sang đây, nhiều bài rất hay, nhưng bạn nào không thích đăng lại thì cho HV biết nhé, còn ban nào không có ý kiến gì khác thì HV cứ đăng lại nhé, đọc cho cùng nhớ một thời ngày xưa ấy mà, xem có giống trong truyện Cô gái đến từ hôm qua của nhà văn TNA mà HV đang cop dần lên.

   Phản hồi

 15. Dao Phuc
  Th3 12, 2013 @ 15:08:00

  Tôi cũng nhất trí với HV là Blog lớp lập ra chỉ dành cho các bài viết, ý kiến về 10i ngày ấy và bây giờ, với mục đích vui là chính. Đề nghị BBT nên kiểm soát, cắt gọt kịp thời những hạt sạn không đúng với tiêu chí của blog, nhất là những bài viết theo kiểu ” thử xem thái độ chính trị của các thành viên 10i ra sao” như Ong Mật phân tích ở trên( bởi không ai cho họ quyền đó!) mà có thể vì muốn kiếm… xèng nên họ viết theo đơn đặt hàng của ai đó cũng nên?

  Phản hồi

  • hungdaubac
   Th3 12, 2013 @ 18:49:00

   Hoan hô ý kiến của Đào Phúc, BBT cố gắng làm cho Blog lớp luôn đúng tiêu chí đặt ra từ ban đầu.
   Nhưng để blog luôn sôi động, rất cần các ý kiến của các bạn, kể cả những còm ngắn và đơn giản nhất. Còn những ý kiến hay, chủ đề mới thì BBT có trách nhiệm chuyển thành bài riêng. Rất mong blog lớp có nhiều ý kiến hay, nhiều chủ đề mới, và xin khẳng định blog này là của chung cả lớp, ai cũng có quyền đăng bài cả và bài của ai đều được đăng đúng tên chính chủ. Hy vọng cuối năm, Ban cán sự lớp 10iLTK74 ( Châu Khanh, An Thắng) có thưởng cho người nào viết nhiều bài và có bài hay được mọi người bình chọn nhiều nhất.

   Phản hồi

 16. Trackback: Gửi các bạn 10iLTK74 | 10i LTK 74

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: